Hướng dẫn chọn màu túi xách cho các mệnh mộc, kim, thuỷ, hoả, thổ

Hướng dẫn chọn màu túi xách cho các mệnh mộc, kim, thuỷ, hoả, thổ

Phong thủy trong cuộc sống thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, đất trời với con người từ nhưng chi tiết nhỏ như mầu sắc, góc cạnh, đến những yếu tố lớn hơn như bố cục, không gian, địa thế… Trong lĩnh vực thời trang cũng vậy, từ lâu trong lịch sử, phong thủy đã được người phương Đông rất coi trọng. Hiện nay, đó là một xu thế không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong thiết kế để sao cho phù hợp với mệnh từng người. Các sản phẩm túi xách thời trang bằng da của Xưởng Đồ Da Hoàng Nhật không nằm ngoài xu thế đó. Vậy, với mỗi mệnh khác nhau ta nên chọn túi xách tay màu gì hợp phong thủy để thu hút tài lộc, sức khoẻ và hạnh phúc?

 

 

Người mệnh Mộc nên chọn túi xách màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Mộc biểu hiện cho sự sống và sự kết nối giữa những sự sống nhỏ để tạo nên sự sống lớn. Mộc là cây cỏ. Từ những loại nhỏ bé đến to lớn đều là đại diện cho Mộc. Thường khi trông vào những tông màu của cỏ cây sẽ mang lại cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái và bình yên.

Từ lẽ trên dẫn đến sự hòa hợp giữa mệnh Mộc với những loại mầu mang bản mệnh của chính nó (bản mệnh). Vì thế tông màu xanh và các màu mang sắc xanh như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá cây, xanh nước biển, xanh dương, màu đen…. đều hợp với mệnh Mộc. Những mầu này sẽ mang đến sự may mắn, mạnh khỏe tốt, công việc hanh thông, sự nghiệp phát triển. Mệnh Mộc sẽ không hợp với gam mầu đỏ, cam, vàng. Đó là những màu tương khắc, dễ gây nên sự bất ổn, hủy diệt.

Người mệnh Mộc hợp với túi xách màu gì?

Trong các sản phẩm túi xách da thật của Gento, có rất nhiều loại túi xách có màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Đó là những túi xách có màu mang sắc đen, xanh. Điển hình như màu xanh tím than, xanh đen, xanh lá cây. Những mầu này không những hợp với phong thủy của người mệnh Mộc mà còn khá hợp với xu thế thời trang hiện nay. Đó là ưa chuộng sự nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên.

Người mệnh Kim nên chọn túi xách màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Trong phong thủy, Kim đại diện của kim khí và kim loại. Vì vậy, những tông màu trắng, màu xem như trắng như trắng bạc, trắng xám, mầu có ánh kim được xem là màu sắc bản mệnh của Kim. Những mầu này mang đến may mắn, lộc tài, sức khỏe, phú quý cho chủ nhân mệnh Kim.

Hơn nữa, theo luật ngũ hành, Thổ sinh Kim. Nghĩa là nguồn gốc, bản chất của Kim là được hình thành, nuôi dưỡng từ Thổ. Bởi vậy, những tông màu thuộc mệnh Thổ đều tương sinh với Kim, hợp với Kim. Những mầu hợp với Thổ sẽ mang đến năng lượng dồi dào, no đủ, làm chủ người mệnh Kim có sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Theo quy luật ngũ hành, vì Hỏa khắc Kim nên những mầu tương sinh với Hỏa sẽ không hợp với mệnh Kim. Vì vậy gam mầu đỏ, vàng sẽ kỵ với mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp với túi xách màu gì?

Từ sự luận giải trên ta có thể thấy, người mệnh Kim hợp với nhiều loại túi xách với mầu sắc khác nhau. Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp, mang lại may mắn, sức khỏe, bình an cho người mệnh Kim. Về mặt bố cục, những chiếc túi có bố cục hình hộp, có kết hợp với các chi tiết bằng kim loại như khóa, logo… đều thích hợp với người mệnh Kim. Gento có rất nhiều túi sách loại này cho quý khách lựa chọn.

Người mệnh Thủy nên chọn túi xách màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo ngũ hành, Thủy là đại diện của nước nên rất thích hợp với các tông mầu xanh, nhất là xanh dương, xanh nước biển, xanh đen và cả màu đen.

Ngoài ra, theo phong thủy, Kim sinh Thủy. Mà màu sắc hợp với Kim là các màu tông trắng. Do vậy người mệnh Thủy cũng hợp với màu trắng hoặc những mầu xem như trắng như ánh bạc.

Do Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không hợp với những gam mầu tương sinh, tương hợp với Hỏa như: đỏ, cam, vàng.

Người mệnh Thuỷ hợp với túi xách màu gì?

Người mệnh Thủy đại diện cho sự mềm mại, nhẹ nhàng, uyển chuyển của nước. Vì vậy hợp với những chiếc túi xách có gam mầu sáng, trắng, ánh kim, xanh dương. Ngoài ra nước cũng là biểu tượng của sự bí ẩn, mạnh mẽ, nhiệt huyết nên người mệnh Thủy còn có thể chọn các túi có tông mầu đen.

Về bố cục, những chiếc túi xách có thiết kế dáng tròn, phụ kiện hình cung cũng rất hợp với người mệnh Thủy. Nếu lựa chọn được những chiếc túi có gam mầu và thiết kế như trên thì thật trọn vẹn. Chủ nhân sẽ rất may mắn, hanh thông trong công việc, phát triển sự nghiệp và khỏe mạnh, bình yên

Người mệnh Hỏa nên chọn túi xách màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa tượng trưng sức mạnh, mãnh liệt. Người mệnh Hỏa luôn có nguồn năng lượng luôn dồi dào, có ý chí và đam mê cuồng nhiệt. Theo quy luật của ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên màu tương sinh của Hỏa là gam màu xanh. Ngoài ra màu bản thể của Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím nên các gam mầu này sẽ mang lại sự hài hòa, sinh sôi cái mới, cái đẹp.

Như vậy, mệnh Hỏa hợp với gam màu tương sinh, tương hợp như xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím; không hợp với gam mầu trắng, ánh kim.

Người mệnh Hoả hợp với túi xách màu gì?

Theo như phân tích ở trên, người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với túi xách mang tông màu nổi bật, điển hình nhất là mầu đỏ, cam, hồng. Những chiếc túi sách có gam màu mang ý nghĩa tương hợp với mệnh Hỏa sẽ thể hiện sự hưng thịnh, phú quý, hanh thông và may mắn.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn cho mình những chiếc túi xách có gam màu tương sinh với Hỏa như các tông màu xanh. Điều này cũng sẽ hòa hợp với bản thân họ, là sự lựa chọn thứ hai nếu không thích màu tương hợp với mệnh mình.

Người mệnh Thổ nên chọn túi xách màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh, tương hợp, tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Nghĩa là Thổ được hình thành, sinh ra và phát triển trên cơ sở mệnh Hỏa. Vì vậy, những gam mầu phù hợp với mệnh Hỏa cũng sẽ phù hợp với  mệnh Thổ. Đó là các tông màu đỏ, hồng, tím, cam. Bên cạnh đó, màu bản mệnh của Thổ là tông màu của đất, nên những gam màu vàng, màu nâu đất chính là mầu tương hợp với Thổ. Mệnh Thổ kết hợp với màu này tạo nên sự hài hòa, cân bằng.

Người mệnh Thổ hợp với túi xách màu gì?

Thổ là mệnh đại diện cho đất. Vì thế người mệnh Thổ nên chọn cho mình túi xách có gam mầu bản mệnh của đất. Đó là gam mầu nâu đất. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho người mệnh Thổ.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích mầu này hoặc vì một lý do nào đó khác, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình một chiếc túi sách hợp mệnh. Vì ngoài màu tương hợp với Thổ còn có các màu tương sinh ra nó. Đó là các gam màu vàng hoặc nâu ánh vàng cũng rất phù hợp.

Nói chung, để chọn một chiếc túi xách có màu phù hợp với mệnh của mình cũng không quá khó. Quan trọng người chọn phải biết được những gam màu tương hợp, tương sinh với mệnh của mình. Những chiếc túi xách hợp mệnh không chỉ tạo ra sự hài hòa, cân bằng về thời trang mà còn mang lại chỗ dựa về tinh thần, làm tăng thêm sự tự tin, năng động cho chủ nhân.

Tag: Đồ da Hoàng Nhật, Xưởng đồ da

ĐỒ DA HOÀNG NHẬT

Một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất & kinh doanh đồ da. Đồ Da Hoàng Nhật không ngừng cố gắng, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý.