Những loại da phổ biến hiện nay được dùng để làm đồ da

Những loại da phổ biến hiện nay được dùng để làm đồ da

Các loại da được dùng làm đồ handmade thường là những loại da phổ biến nhưng lại là chất liệu cao cấp để đảm bảo được độ bền, mềm mịn của sản phẩm.

Những chất liệu da tự nhiên thường được sử dụng để làm đồ da handmade để đảm bảo được sự độc đáo, tinh tế của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm phải tốt nhất. Bởi vậy mà những món đồ da handmade thường “Hot” và giá thành không hề rẻ.

1. Loại da phổ biến Rough out

Đứng đầu bảng và được ưa thích nhất trong những loại da để làm đồ handmade chính là Rough out. Đây là một loại da full grain leather nhưng lại lộn bề mặt thô ra bên ngoài.

 

Những loại da phổ biến hiện nay được dùng để làm đồ da

 

Khi mới nhìn, Rough out sẽ giống với loại da lộn – một loại da phổ biến khá nhưng thật ra chúng khác nhau hoàn toàn. Rough out là loại da tốt nhất vì là full grain leather nên thường được dùng để làm giày boots hoặc giày leo núi. Bởi loại da rough out có chất lượng tốt, bền và chịu ma sát cao.

Những sản phẩm handmade làm từ Rough out thường có giá thành cao nhưng đây lại là loại da phổ biến được ứng dụng nhiều trong ngành thời trang.

Xem thêm: Xưởng đồ da uy tín HCM

 

2. Pull up – loại da phổ biến để làm đồ da handmade 

Da pull up là một loại da thuộc nhưng được sử dụng phương pháp nhuộm aniline – tẩm ngâm các loại dầu tự nhiên/ sáp chứ không phủ sơn hay bột màu như các loại da khác. Khi bạn dùng tay miết vào bề mặt da, bạn sẽ thấy có vệt sáng, màu nhạt hơn tại vị trí đó.

Da Pull up vẫn giữ được những đặc tính nguyên bản của da thuộc như mịn, đanh, kết cấu tốt nhưng lại bền và chịu được lực ma sát cao hơn.

 

3. Suede (Da lộn) 

Da lộn Suede Một chất liệu da phổ biến, gần giống như chất liệu Rough out nhưng giá thành thấp hơn. Loại da này được đánh bóng và chà nhám nên sẽ có độ mịn và phẳng hơn so với Rough out. Xét về mặt thẩm mỹ, da lộn Suede vẫn được ưa chuộng hơn nhiều loại da thuộc khác bởi có nét đẹp riêng.

4. Nubuck 

Một loại da phổ biến được dùng làm đồ handmade khác chính là Da Nubuck – chất liệu full grain leather. Nhưng Da Nubuck đã được xử lý bề mặt như đánh bóng và chà nhám như da Suede. Da Nubuck khi sờ vào có cảm giác mềm như nhung vì có những sợi protein nhỏ, ngắm trên bề mặt.

Giá thành của loại da này cũng cao ngang tầm giá Rough out vì cũng là full grain leather.

Một số loại da được sử dụng làm đồ da handmade khác như Shell cordovan, Chamois,  Corrected grain leather,… nhưng chúng khá khó kiếm, không được phổ biến như những chất liệu da mà kể trên.

Để tìm kiếm các sản phẩm từ da chất lượng tốt thì đừng quên ghé Xưởng đồ da Hoàng Nhật bạn nhé.

ĐỒ DA HOÀNG NHẬT

Một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất & kinh doanh đồ da. Đồ Da Hoàng Nhật không ngừng cố gắng, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý.